thuê xe nha trang

[Cẩn Thận] – Tư Thế Ngồi Xe Giúp Bảo Vệ Cột Sống.

Tư thế ngồi đúng khi lái xe ô tô đóng một vai trò quan trọng ✅ trong việc tạo nên sự thoải mái và có thể điều khiển xe một cách linh hoạt nhất. Ngồi lái xe không đúng tư thễ ✅ dẫn tới đau và thoái hóa cột sống và nhiều căn bệnh khác nữa. Chúng ta nên lưu ý và cẩn thận để chọn tư thế đúng nhất cho mình.

Tư Thế Ngồi Lái Xe An Toàn - Đúng Cách [MỚI 100%]

09/10/2018 1140 lượt xem

Tư thế ngồi đúng khi lái xe ô tô đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự thoải mái và có thể điều khiển xe một cách linh hoạt nhất.

Lái xe ô tô không còn quá xa lạ đối với giao thông Việt Nam hiện nay. Và cũng không lại khi đi trên đường bắt gặp hình ảnh của những bác tài lái xe ô tô do ngồi không đúng tư thế mà cứ thấp tho thấp thơm, lo lắng, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học lái xe ô tô b2. Sau đây Thuê xe du lịch Nha Trang xin tổng hợp các tư thế ngồi giúp cho việc lái xe đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Tư thế ngồi lái xe

Tổng hợp tư thế ngồi xe đúng chuẩn

Lợi ích của ngồi đúng tư thế khi lái xe ô tô

Ngồi trong xe hơi, một việc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng trên thực tế, không phải ai cũng biết cách ngồi trong xe để giúp cho người cầm lái dễ dàng kiểm soát khi lái xe.
Tư thế ngồi đúng khi lái xe ô tô còn giúp tầm quan sát của người lái xe được ổn định hơn, chỉ cần quan sát qua kính chiếu hậu cũng có thể quan sát được mọi hướng, tránh các điểm mù.
Sự thoải mái khi lái xe ô tô ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các tài xế, và bạn sẽ không còn bị đau lưng hay mỏi cổ vì ngồi đúng tư thế thẳng lưng.

Xem thêm: TOP 10+ Kinh nghiệm lái xe an toàn - thông minh

Tư thế ngồi đúng khi lái xe ô tô

Bước lên xe, điều chỉnh ghế lái và tư thế lái xe ô tô như thế nào cho đúng chuẩn là vấn đề cần nắm ngay từ khi mới bắt đầu học lái xe.

Tư thế ngồi lái xe chuẩn

Điều chỉnh ghế tại góc ngồi thoải mái

Đây là điều quan trọng nhất đối với các tài xế khi tham gia lái xe ô tô. Mỗi người có một tướng người khác nhau nên khoảng cách ghế ngồi cũng khác nhau.
Trước khi bước lên xe, việc đầu tiên bạn cần làm đó là sửa ghế ngồi, điều chỉnh ghế sao cho lưng và mông tạo thành một góc 90 độ. Chân hơi chùng, có thể đạp tới được hết chân gas mà không cần rướn, đầu gối không được chạm vào vô lăng. Thêm nữa, mắt ít nhất phải cao ngang với khoảng giữa hay phần trên của kính trước, nhìn rõ phía trước và xung quanh.

Vô lăng lái xe cũng phải chỉnh đúng cách

Tư thế ngồi đúng khi lái xe ô tô là khi nắm vô lăng cũng phải thoải mái, không bị mỏi khi lái xe đường dài.

Click ngay: Điều chỉnh gương chiếu hậu đúng cách
Tư thế lý tưởng nhất cho vô lăng đó là khi nắm lấy vô-lăng, khuỷu tay bạn nên gập ở góc khoảng 120 độ, song song với góc của lưng ghế và tạo sự quan sát dễ dàng.

Tư thế ngồi lái xe phù hợp

Chỉnh tựa đầu trên ghế xe

Một thao tác không kém phần quan trọng đó chính là chỉnh tựa đầu trên ghế lái xe, giảm nguy cơ chấn thương cổ. Tốt nhất bạn nên điều chỉnh gối tựa đầu cao ngang tầm với mí mắt, trong trường hợp không chỉnh được ở khoảng cách đó, bạn có thể điều chỉnh góc nghiêng lưng ghế để bù lại.

Kiểm tra lại lần nữa để đảm bảo được thoải mái nhất khi ngồi lái xe

Nếu bạn đã điều chỉnh hết từ khoảng cách ghế ngồi, vô lăng đến tựa đầu xe, việc cuối cùng cần làm để chắc chắn đó chính là bạn phải kiểm tra lại lần nữa bằng cách thử ngồi và thắt dây an toàn lại, sau đó, đặt chân lên chân ga, côn xem có cần phải rướn không, cùng lúc đó tay nắm trên điểm cao nhất của vô lăng. Nếu mọi thứ đều thoải mái, lưng áp sát vào ghế thì bạn đã điều chỉnh đúng tư thế rồi đó.
Tư thế ngồi đúng khi lái xe ô tô không khó, chỉ cần bạn thường xuyên luyện tập sẽ tạo thành thói quen tốt mỗi khi bước lên xe.

Click ngay: Thuê Xe 4 Chỗ Ở Nha Trang

Lái xe án toàn

8 quy định chuẩn về tư thế ngồi của lái xe

Tư thế ngồi khi lái xe ô tô cũng rất quan trọng, nó giúp người lái xe xử lý nhanh mọi tình huống, không cảm thấy mệt mỏi sau những chuyến đi. Để có tư thế ngồi đúng cách, lái xe cần tuân thủ đúng các nguyên tắc sau.

Tư thế ngồi

Để tránh đau lưng, bạn cần áp dụng tư thế ngồi đúng chuẩn, với phần mông và lưng vuông góc, hoàn toàn tì vào ghế lái. Ngồi đúng tư thế cũng giúp bạn duy trì sự tỉnh táo trên suốt chặng đường dài.

Quy định chuẩn tư thế ngồi lái xe

Khoảng cách ghế

Điều chỉnh khoảng cách sao cho khi nhả pedal, đầu gối của bạn gập một góc khoảng 120 độ. Để kiểm tra lại, bạn hãy khởi động xe và đạp chân phanh vài lần và xem góc độ của đầu gối.
Nếu duỗi quá thẳng, tức là bạn đang ngồi quá xa, có thể giảm cảm giác với pedal, khiến bạn mất sức. Nếu gập một góc 90 độ thì khoảng cách ghế của bạn quá gần, cần điều chỉnh để tránh mỏi chân, và an toàn hơn trước những va chạm trên đường.

Độ nghiêng ghế

Tư thế ngồi lái xe đúng chuẩn là lưng ghế song song với cột vô lăng. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh dao động trong khoảng 95-110 độ. Để kiểm tra độ nghiêng ghế đã đạt chuẩn chưa, bạn hãy đặt cổ tay ở điểm cao nhất trên vô lăng, nếu cảm thấy thoải mái, trong khi vẫn giữ vững tư thế ngồi lái xe thăng tỳ lưng vào ghế tựa tức là bạn đã làm đúng.

Chiều cao vô lăng

Chiều cao cột vô lăng nên điều chỉnh về vị trí song song với góc của lưng ghế để giúp tài xế dễ dàng quan sát tới bảng đồng hồ, cũng để người điều khiển có thể cầm nắm vô lăng thoải mái với bạn tay thấp hơn vai, đặt ở vị trí 3h và 9h.
Bạn cũng cần chú ý chỉnh khoảng cách vô lăng bằng cách quan sát xem khuỷu tay của bạn đã gập đủ 1 góc 120 độ khi nắm lấy vô lăng chưa.

Chiều cao ghế

Chỉnh chiều cao ghế nhằm mục đích giúp bạn quan sát phía trước dễ dàng hơn, tránh gây mỏi cổ và tai nạn đáng tiếc trên đường, trong khi vẫn quan sát tốt bảng điều khiển.
Thông thường, để có tư thế ngồi lái xe thuận tiện, chiều cao tương ứng cho phép bạn để chiều rộng bàn tay giữa đầu và trần xe.

Tựa đầu

Tốt nhất nên điều chỉnh tựa đầu cao hơn mí mắt và giữ khoảng cách 2-3cm so với đầu. Nếu không thể đạt được khoảng cách đó, cần điều chỉnh lại góc nghiêng lưng ghế sao cho tư thế ngồi lái xe đem lại sự thoải mái.
Khi lái xe, bạn cũng nên để đầu hơi hướng về phía trước và giữ đúng khoảng cách để tránh nguy cơ chấn thương cổ khi khoảng cách quá xa.

Thắt dây an toàn đúng cách

Để hạn chế va đập trong tai nạn, người lái xe cũng như người ngồi trên xe cần phải cài dây an toàn. Vậy cài dây như thế nào là đúng cách. Về cơ bản dây an toàn phải thắt qua vai và dưới bụng, không kéo quá căng khiến bụng căng thẳng.

Xem thêm: Thuê Tàu Cano Nha Trang

Thắt dây an toàn khi lái xe

Kiểm tra tầm nhìn

Điều chỉnh gương chiếu hậu sao cho tầm mắt ở vào giữa hoặc nửa trên trong gương. Giữ mắt quan sát hướng lên trên chứ không nên cúi xuống, khi hướng lên trên ra xa, tài xế có thể quan sát được nhiều tình huống hơn. Bên cạnh đó, gương nên tạo góc nhìn thấy cả đuôi và hông xe.

Xem thêm: https://thuexedulichnhatrang.vn/thue-xe-du-lich-16-cho-nha-trang-art14

Kết luận:

Với những kinh nghiệm chia sẻ trên đây. Thuê xe du lịch Nha Trang hy vọng sẽ giúp các bác tài có chuyên đi an toàn, đảm bảo sức khỏe. Xin chúc các bác tài có 1 chuyến hành trình tuyệt vời!

Đặt Xe Và Thanh Toán
Để tư vấn & đặt xe, quý khách có thể:

- Gọi đến hotline 24/24: 0934.860.882 - 0934.860.882 (Zalo)

- Gửi mail cho chúng tôi: info@thuexedulichnhatrang.vn

- Hoặc đặt xe online ngay trên website, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay.

Phương thức thanh toán:

- Thanh toán trực tiếp tại văn phòng công ty hoặc hướng dẫn viên.

- Chuyển khoản qua hệ thống ngân hàng. Xem thêm thông tin tài khoản

Hỗ trợ tư vấn ngay
Bài viết liên quan
Gửi đánh giá

© 2022 All rights reserved. Designed & developed by MarketingOnlineNhaTrang

Bạn cần hỗ trợ? Chat ngay
thuê xe nha trang